VIDEO CLIPS
Loading the player...
LIÊN KẾT - WEBSITE
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hotline - 0916.480.772
Hôm nay: 396  - Tất cả: 7,761,467
 
TIN TỨC > THĂM VIẾNG TRI ÂN Bản in - Lượt xem: 754
Bộ trưởng Bộ Giao thông và Vận tải dâng hương tại Truông Bồn
Tin đăng ngày: 22/9/2016 - Xem: 754
 

Bộ trưởng Bộ Giao thông và Vận tải dâng hương tại Truông Bồn

(Baonghean.vn) - Chiều 22/9, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giao thông và Vận tải Trương Quang Nghĩa đã dẫn đầu đoàn công tác của Bộ tới dâng hương, dâng hoa tại Khu di tích Truông Bồn (huyện Đô Lương), mở đầu chuyến công tác kéo dài 2 ngày tại Nghệ An.

Đi cùng đoàn còn có Thứ trưởng Bộ Giao thông và Vận tải Lê Đình Thọ và đại diện Văn phòng Bộ, thanh tra, cùng các vụ trực thuộc.

 

Upload
Đoàn lãnh đạo dâng hương Nhà tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ.

Về phía tỉnh Nghệ An có các đồng chí: Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh và một số lãnh đạo sở, ban, ngành.

Upload
Đoàn lãnh đạo tưởng niệm trước anh linh các anh hùng liệt sỹ.

Truông Bồn là địa danh đã trở thành huyền thoại, là chứng tích hào hung ghi dấu những chiến công oanh liệt của Thanh niên xung phong trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Truông Bồn nằm trên tuyến đường độc đạo, là nơi kết nối các huyết mạch giao thông của hậu phương miền Bắc chi viện cho chiến trường miền Nam. Vì vậy mà trong vòng 4 năm từ 1964 - 1968, quân Mỹ đã ném xuống đây gần 20.000 quả bom các loại hòng cắt đứt mạch máu giao thông này.

Upload
Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa dâng hương tướng nhớ 13 anh hùng liệt sĩ của Đại đội 317 và anh hùng liệt sĩ Hoàng Kim Giao.
Upload
Các đồng chí lãnh đạo Bộ GTVT, lãnh đạo tỉnh trồng cây lưu niệm trong khuôn viên di tích.

Tại địa danh này, 1.240 cán bộ, chiến sỹ đã dũng cảm chiến đấu và hy sinh nhằm đảm bảo tuyến đường luôn được thông suốt. Đặc biệt là sự hy sinh oanh liệt của 13 chiến sỹ “Tiểu đội thép”, “Tiểu đội cảm tử” thuộc Đại đội TNXP 317 ngày 31/10/1968 trong khi đang làm nhiệm vụ nối liền mạch máu giao thông….

Sau khi dâng hương, dâng hoa tại Nhà tưởng niệm, Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa đã trồng cây lưu niệm thể hiện lòng tri ân với những cống hiến của các anh hùng liệt sỹ đã làm nên một huyền thoại Truông Bồn.

Đây là hoạt động mở đầu chuyến công tác của Bộ Giao thông và Vận tải tại Nghệ An. Theo dự kiến, ngày 23/9, Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Nghệ An./.

<< Thăm viếng tri ân >>
  Trang chủ | Giới thiệu | Tin tức | Tiểu đội Anh hùng | Chiến công | Tri ân | Thơ văn | Video - Bài hát | Liên hệ | Diễn đàn Len dau trang
Trang thông tin điện tử: "truongbon.vn"
Bản quyền thuộc Ban Quản lý Khu di tích Lịch sử Truông Bồn
Ghi rõ nguồn gốc: truongbon.vn khi phát hành thông tin từ Website này
Địa chỉ: Xóm 10 - Mỹ Sơn - Đô Lương - Nghệ An: 
Trưởng ban biên tập: Giám đốc - Phan Trọng Lộc