VIDEO CLIPS
Loading the player...
LIÊN KẾT - WEBSITE
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hotline - 0916.480.772
Hôm nay: 370  - Tất cả: 7,761,441
 
TIN TỨC > THĂM VIẾNG TRI ÂN Bản in - Lượt xem: 511
Ngành Giao thông vận tải dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ
Tin đăng ngày: 11/2/2018 - Xem: 511
 
    (Baonghean.vn) - Sáng 9/2, ngành Giao thông vận tải Nghệ An tổ chức dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Đài tưởng niệm Kênh Nhà Lê, Nghĩa trang Liệt sỹ đường 7 - Truông Kè và Khu Di tích lịch sử quốc gia Truông Bồn.
 

Đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương tại Đài tưởng niệm Kênh Nhà Lê, xã Nghi Yên, huyện Nghi Lộc. Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, trên tuyến vận tải đường thủy kênh nhà Lê, 130 liệt sỹ ngành Giao thông vận tải (GTVT) đã hy sinh. 

Cán bộ ngành Giao thông vận tải qua các thời kỳ dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Kênh nhà Lê. Ảnh: Thanh Lê
Tiếp đó, đoàn đã đến dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ đường 7 - Truông Kè, xã Mỹ Thành, huyện Yên Thành. Nghĩa trang là nơi yên nghỉ của 454 liệt sỹ của ngành GTVT hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ.
 
Dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Truông Kè. Ảnh: Thanh Lê
 
Sáng cùng ngày, đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Khu Di tích lịch sử quốc gia Truông Bồn, xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương.
Trong kháng chiến chống Mỹ, Truông Bồn có vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng, nơi kết nối các huyết mạch giao thông từ hậu phương lớn miền Bắc, chi viện sức người, vũ khí, lương thực cho chiến trường Miền Nam.
Đồng chí Nguyễn Hồng Kỳ - Giám đốc Sở GTVT dâng hoa tại phần mộ chung của 13 liệt sỹ thuộc Tiểu đội thép, Đại đội thanh niên xung phong 317. Ảnh Thanh Lê
 
Truông Bồn đã trở thành chứng tích hào hùng, ghi dấu những chiến công oanh liệt của quân và dân ta, trong đó có 1.500 cán bộ, chiến sỹ của 9 Đại đội Thanh niên xung phong thuộc Tổng đội Thanh niên xung phong tỉnh Nghệ An.
Đặc biệt là những chiến công và sự hy sinh của 13 chiến sỹ Tiểu đội thép, thuộc Đại đội thanh niên xung phong 317 vào ngày 31/10/1968 khi đang làm nhiệm vụ nối liền mạch máu giao thông.
Các cán bộ ngành GTVT qua các thời kỳ đã kính cẩn dâng những nén hương thơm trước phần mộ chung của 13 anh hùng liệt sỹ thanh niên xung phong hy sinh tại Truông Bồn và Nhà tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ Truông Bồn.
Các thế hệ cán bộ ngành GTVT tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Khu Di tích lịch sử quốc gia Truông Bồn. Ảnh Thanh Lê
 
Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa, được Sở GTVT tổ chức hàng năm vào dịp xuân về, tết đến nhằm ôn lại lịch sử hào hùng của dân tộc, cũng như tri ân các cán bộ, công nhân, nhân viên của ngành đã hy sinh để giữ vững huyết mạch giao thông.
Dịp này, Sở GTVT gặp mặt, chúc Tết các thế hệ cán bộ của ngành qua các thời kỳ; chúc thọ cho nguyên cán bộ từ 70 tuổi trở lên.
 
Thanh Lê
<< Thăm viếng tri ân >>
  Trang chủ | Giới thiệu | Tin tức | Tiểu đội Anh hùng | Chiến công | Tri ân | Thơ văn | Video - Bài hát | Liên hệ | Diễn đàn Len dau trang
Trang thông tin điện tử: "truongbon.vn"
Bản quyền thuộc Ban Quản lý Khu di tích Lịch sử Truông Bồn
Ghi rõ nguồn gốc: truongbon.vn khi phát hành thông tin từ Website này
Địa chỉ: Xóm 10 - Mỹ Sơn - Đô Lương - Nghệ An: 
Trưởng ban biên tập: Giám đốc - Phan Trọng Lộc