VIDEO CLIPS
Loading the player...
LIÊN KẾT - WEBSITE
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hotline - 0916.480.772
Hôm nay: 27883  - Tất cả: 15,193,709
 
TRI ÂN > TRI ÂN Bản in - Lượt xem: 2679
VietinBank đóng góp xây dựng Truông Bồn
Tin đăng ngày: 8/9/2014 - Xem: 2679
 

VietinBank vinh dự đóng góp 22,9 tỷ đồng xây dựng Đền thờ các Anh hùng Liệt sỹ Truông Bồn…

Ngày 14/7, đã diễn ra lễ khánh thành và dâng hương công trình Đền thờ Anh hùng Liệt sỹ (AHLS) Truông Bồn tại xã Mỹ Sơn, Đô Lương, Nghệ An. Dự lễ có Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc; Ủy viên TW Đảng, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Đinh La Thăng; Lãnh đạo tỉnh Nghệ An; Đại biểu Quốc hội, Chủ tịch HĐQT VietinBank Phạm Huy Hùng, các cựu thanh niên xung phong (TNXP), thân nhân các AHLS,…


Truông Bồn là mảnh đất lịch sử ghi dấu những hy sinh và chiến công oanh liệt của quân và dân ta trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, đặc biệt là lực lượng TNXP. Trong đó tiêu biểu là sự hy sinh anh dũng của 13 chiến sỹ TNXP thuộc Đại đội 317 ngày 31/10/1968. 45 năm đã trôi qua, chiến tranh cũng đã dần lùi xa, nhưng tấm gương của thế hệ anh hùng đã trở thành huyền thoại bất tử.

Nhằm bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các AHLS, nhân dịp kỷ niệm 66 năm ngày Thương binh Liệt sỹ và hướng tới kỷ niệm 45 năm ngày chiến thắng lịch sử Truông Bồn, VietinBank vinh dự đóng góp 22,9 tỷ đồng xây dựng Đền thờ các AHLS Truông Bồn. Các hạng mục công trình gồm: Nhà tưởng niệm, Nhà tả vu, hữu vu, hệ thống thoát nước, điện chiếu sáng, nghi môn, tường rào, bình phong, nhà thiêu hương, tứ trụ, sân vườn,…Sau 7 tháng thi công, công trình đã được xây dựng khang trang, đáp ứng nguyện vọng của các cấp, các ngành, cán bộ chiến sỹ và nhân dân cả nước.

Phát biểu trong buổi lễ, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định: Trong cuộc đấu tranh chống Mỹ cứu nước, Truông Bồn có vị trí đặc biệt, nằm trong tuyến giao thông huyết mạch chi viện cho chiến trường miền Nam. Sự hy sinh anh dũng của hàng nghìn chiến sỹ TNXP sống bám cầu, bám đường, chết kiên cường dũng cảm đã làm nên địa chỉ đỏ Truông Bồn, hình ảnh sáng ngời của chủ nghĩa anh hùng cách mạng. Mọi hoạt động và đóng góp thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, tri ân các AHLS đã góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ hôm nay.

Đại diện VietinBank, Chủ tịch HĐQT Phạm Huy Hùng đã bày tỏ niềm xúc động và lòng biết ơn vô hạn trước các anh linh các AHLS đã chiến đấu hy sinh trên trận địa Truông Bồn; đồng thời gửi lời cảm ơn lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương đã làm cầu nối, tạo điều kiện để VietinBank được tham gia đóng góp kinh phí cho công trình ý nghĩa này. Ông cũng cho biết: Đến nay, trong công tác đền ơn đáp nghĩa, VietinBank đang nhận chăm sóc và phụng dưỡng suốt đời 88 Mẹ Việt Nam Anh hùng; thăm hỏi, trợ cấp một số thương binh nặng; tôn tạo và nâng cấp trên 60 Nghĩa trang Liệt sỹ, Đài tưởng niệm, xây dựng các công trình tri ân liệt sỹ trong cả nước.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu cắt băng khánh thành Đền thờ AHLS Truông Bồn.

Riêng tại Nghệ An, từ năm 2010, VietinBank đã hỗ trợ tỉnh gần 70 tỷ đồng để góp phần thực hiện công tác an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa. Trong đó đã xây dựng: 107 nhà ở cho người nghèo, trẻ em mồ côi không nơi nương tựa, xây dựng 8 trạm y tế, 8 trường mầm non, THCS; tài trợ 3 xe cứu thương và các trang thiết bị y tế; tặng sổ tiết kiệm và tặng quà cho người nghèo;… Bên cạnh việc tài trợ tu bổ khu di tích lịch sử Truông Bồn, VietinBank cũng đã tài trợ xây dựng Tháp chuông và đúc chuông đồng tưởng niệm các AHLS tại Nghĩa trang liệt sỹ Việt Lào.

Trong năm 2013, dù trong điều kiện kinh tế khó khăn, VietinBank vẫn dành 8 tỷ đồng hỗ trợ cho công tác an sinh xã hội tại Nghệ An. Trong đó: Tài trợ xây dựng 1 trường mầm non xã Châu Kim, huyện Quế Phong; xây dựng công trình Nhà học tập Trường THCS Phùng Chí Kiên, huyện Diễn Châu; tôn tạo tu bổ nghĩa trang liệt sỹ huyện Thanh Chương.

<< Tri ân >>
  Trang chủ | Giới thiệu | Tin tức | Tiểu đội Anh hùng | Chiến công | Tri ân | Thơ văn | Video - Bài hát | Liên hệ | Diễn đàn Len dau trang
Trang thông tin điện tử: "truongbon.vn"
Bản quyền thuộc Ban Quản lý Khu di tích Lịch sử Truông Bồn
Ghi rõ nguồn gốc: truongbon.vn khi phát hành thông tin từ Website này
Địa chỉ: Xóm 10 - Mỹ Sơn - Đô Lương - Nghệ An: 
Trưởng ban biên tập: Giám đốc - Phan Trọng Lộc