VIDEO CLIPS
Loading the player...
LIÊN KẾT - WEBSITE
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hotline - 0916.480.772
Hôm nay: 21575  - Tất cả: 15,187,401
 
TRI ÂN > TRI ÂN Bản in - Lượt xem: 2747
Hưởng ứng tôn tạo Khu di tích lịch sử Truông Bồn
Tin đăng ngày: 24/11/2012 - Xem: 2747
 

Hưởng ứng Thư kêu gọi của Bộ trưởng Đinh La Thăng, hàng nghìn cán bộ công nhân viên lao động ngành GTVT đã sôi nổi tham gia phong trào đóng góp tu tạo khu di tích lịch sử Truông Bồn.

Lãnh đạo TCT Quản lý bay VN cho biết đã triển khai tuyên truyền đến toàn thể CNLĐ trong đơn vị và thống nhất đóng góp ủng hộ để xây dựng và tôn tạo khu di tích lịch sử Truông Bồn 200 triệu đồng từ nguồn quỹ xã hội, đền ơn đáp nghĩa của đơn vị do cán bộ, CNLĐ Tổng công ty quyên góp.

Hưởng ứng tôn tạo Khu di tích lịch sử Truông Bồn

Cụ thể, CBCNLĐ Công ty Quản lý bay miền Nam đóng góp nhiều nhất với mức hơn 52 triệu đồng. Công ty Quản lý bay miền Bắc hơn 42 triệu đồng, Khối cơ quan Tổng công ty hơn 27 triệu đồng, các đơn vị khác đóng góp từ 5 triệu đến 20 triệu đồng tùy theo khả năng và số lượng người lao động.

Trao đổi với PV Báo GTVT, ông Lê Ngọc Hoa, Tổng giám đốc Cienco4 cũng cho biết, TCT sẽ tiếp tục phát động phong trào tham gia đóng góp tôn tạo khu DTLS Truông Bồn. Đây sẽ là lời tri ân của cán bộ, kỹ sư, công nhân, lao động Cienco4 đối với các anh hùng đã ngã xuống để cho đất nước thống nhất như ngày hôm nay. Được biết trước đó, Cienco 4 đã đóng góp 2,4 tỷ đồng để tôn tạo, xây dựng nhà che mộ, sân trầu, tường bao Khu di tích và bàn giao lại cho đơn vị chủ quản là Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Nghệ An vào trung tuần tháng 6/2012.

Theo ông Nguyễn Văn Lưu, Chánh Văn phòng Bộ GTVT, hưởng ứng và quyên góp xây dựng và tôn tạo Khu DTLS Truông Bồn tùy theo khả năng là trách nhiệm, là tình cảm, là sự tri ân của cán bộ, CNLĐ ngành GTVT đối với sự hy sinh, những đóng góp vô cùng lớn lao của lực lượng Thanh niên xung phong các thời kỳ. Nhiều đơn vị đã hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ trưởng về phát động phong trào đền ơn đáp nghĩa rộng lớn, thường xuyên, thiết thực trong ngành GTVT, mà trước mắt là đóng góp tu tạo DTLS Truông Bồn.

Văn phòng Bộ đề nghị mọi đóng góp xin được chuyển về tài khoản của Văn phòng Bộ GTVT (số tài khoản - 3713.1, mã ĐVQHNS: 1055622 tại Kho bạc Nhà nước Hà Nội) để kịp thời chuyển giao cho địa phương triển khai xây dựng và tôn tạo khu DTLS là hiện thân sinh động và đẹp đẽ nhất của tinh thần Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước.

Đình Điềm - K.H

<< Tri ân >>
  Trang chủ | Giới thiệu | Tin tức | Tiểu đội Anh hùng | Chiến công | Tri ân | Thơ văn | Video - Bài hát | Liên hệ | Diễn đàn Len dau trang
Trang thông tin điện tử: "truongbon.vn"
Bản quyền thuộc Ban Quản lý Khu di tích Lịch sử Truông Bồn
Ghi rõ nguồn gốc: truongbon.vn khi phát hành thông tin từ Website này
Địa chỉ: Xóm 10 - Mỹ Sơn - Đô Lương - Nghệ An: 
Trưởng ban biên tập: Giám đốc - Phan Trọng Lộc