VIDEO CLIPS
Loading the player...
LIÊN KẾT - WEBSITE
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hotline - 0916.480.772
Hôm nay: 6915  - Tất cả: 22,683,330
 
TRI ÂN
 

"Thổi hồn" cho những cảm xúc và tri ân

Đi khắp dọc dải đất nước đâu đâu chúng ta cũng bắt gặp những nghĩa trang liệt sỹ với những nấm mồ riêng dù có tên hay là vô danh. Với Truông Bồn thì có một điều đặc biệt đó là ngôi mộ chung của 13 chiến sỹ TNXP tiểu đội thép hy sinh vào thời điểm ít giờ nữa Đế quốc Mỹ thực hiện Hiệp định đình chiến, ngừng ném bom hạn chế Miền Bắc. Những chàng trai, cô gái vĩnh viễn nằm lại trong lòng đất, có những người không có một tấm di ảnh để lại. Họ đã hiến dâng tuổi trẻ, tình yêu, ước vọng tương lai… của mình để làm nên một Truông Bồn bất tử. Truông Bồn cũng như vô vàn địa danh khác là chững tích hào hùng của dân tộc. Đã có bao thế hệ thanh niên ra đi chiến đấu với lí tưởng cao đẹp đó? Và đã có bao người ngã xuống tô thắm màu cờ tổ quốc, để có được nền hòa bình như hôm nay, ông cha ta đã phải đánh đổi rất nhiều.

 

Thăm "tọa độ lửa" Truông Bồn

Từ Ga xe lửa Biên Hòa, tôi ngồi tàu SE6 chạy hơn 25 tiếng mới đến TP. Vinh (tỉnh Nghệ An), rồi đón thêm một chuyến ô tô nữa là có mặt tại Khu di tích lịch sử quốc gia Truông Bồn (ở xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An).

 

Đêm Truông Bồn không còn tiếng bom rơi…

Những bàn tay chai sạn vì cầm cuốc san lấp hố bom thông đường cho xe ra tiền tuyến nay vỗ theo nhịp những khúc quân hành. Những gương mặt khắc khổ, già nua như sáng bừng lên theo từng câu hát của những cô gái mở đường gần nửa thế kỷ trước.

 

“Truông Bồn tráng ca bất tử”: Đêm linh thiêng huyền diệu

 

70 triệu đồng ủng hộ cựu thanh niên xung phong Truông Bồn

Qua nhịp cầu báo Tiền Phong, Eurowindow ủng hộ các cựu TNXP Truông Bồn 30 triệu đồng; quỹ Thiện Tâm ủng hộ 20 triệu đồng và Công ty XDCTGT 4 hỗ trợ 20 triệu đồng.

 

VMS-South ủng hộ kinh phí xây dựng Khu di tích lịch sử Truông Bồn

Hưởng ứng Thư kêu gọi của Tỉnh ủy Nghệ An, Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ GTVT ngày 20/6/2012 và Thư ngỏ của Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng ngày 27/7/2012, cán bộ, công nhân viên VMS-South đã ủng hộ 250.000.000 đồng, đóng góp kinh phí để đầu tư xây dựng hạng mục quan trọng của dự án “Bảo tồn, tôn tạo Khu di tích lịch sử Truông Bồn”.

 

Bàn giao nhà dịch vụ thuộc Khu di tích lịch sử Truông Bồn

Sáng ngày 04/11/2013, tại Khu di tích lịch sử Truông Bồn, xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương, Ngân hàng NN&PTNT Nghệ An tổ chức lễ bàn giao công trình Nhà dịch vụ thuộc Khu di tích lịch sử Truông Bồn.

 

VietinBank đóng góp xây dựng Truông Bồn

Ngày 14/7, đã diễn ra lễ khánh thành và dâng hương công trình Đền thờ Anh hùng Liệt sỹ (AHLS) Truông Bồn tại xã Mỹ Sơn, Đô Lương, Nghệ An. Dự lễ có Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc; Ủy viên TW Đảng, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Đinh La Thăng; Lãnh đạo tỉnh Nghệ An; Đại biểu Quốc hội, Chủ tịch HĐQT VietinBank Phạm Huy Hùng, các cựu thanh niên xung phong (TNXP), thân nhân các AHLS,…

 

Hưởng ứng tôn tạo Khu di tích lịch sử Truông Bồn

Hưởng ứng Thư kêu gọi của Bộ trưởng Đinh La Thăng, hàng nghìn cán bộ công nhân viên lao động ngành GTVT đã sôi nổi tham gia phong trào đóng góp tu tạo khu di tích lịch sử Truông Bồn.

 

 1 

 
  Trang chủ | Giới thiệu | Tin tức | Tiểu đội Anh hùng | Chiến công | Tri ân | Thơ văn | Video - Bài hát | Liên hệ | Diễn đàn Len dau trang
Trang thông tin điện tử: "truongbon.vn"
Bản quyền thuộc Ban Quản lý Khu di tích Lịch sử Truông Bồn
Ghi rõ nguồn gốc: truongbon.vn khi phát hành thông tin từ Website này
Địa chỉ: Xóm 10 - Mỹ Sơn - Đô Lương - Nghệ An: 
Trưởng ban biên tập: Giám đốc - Phan Trọng Lộc