VIDEO CLIPS
Loading the player...
LIÊN KẾT - WEBSITE
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hotline - 0916.480.772
Hôm nay: 15177  - Tất cả: 21,244,562
 
TIN TỨC > THĂM VIẾNG TRI ÂN Bản in - Lượt xem: 1686
Thường trưc HĐND tỉnh Thanh Hóa dâng hoa, dâng hương tại khu di tích lịch sử Truông Bồn.
Tin đăng ngày: 19/1/2019 - Xem: 1686
 

Nhân dịp chuẩn bị đón Nguyên Đán - Kỷ Hợi 2019 và Kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2019). Chiều ngày 18/01, đoàn đại biểu Thường trực HĐND tỉnh Thanh Hóa do đồng chí Phạm Bá Oai – Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa đã về Khu di tích lịch sử Truông Bồn làm lễ dâng hoa, dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ. 

Upload

Truông Bồn mảnh đất anh hùng – Địa danh đã trở thành Huyền thoại, chứng tích hào hùng ghi dấu những chiến công và sự hy sinh của quân và dân ta trong cuộc đấu tranh vệ quốc vĩ đại. Với tinh thần quyết tử cho tổ quốc quyết sinh “ Sống bám cầu bán đường – Chết kiên cường dũng cảm” –“ Tim có thể ngừng đập /Nhưng đường không thể tắt”, bất chấp mưa bom bão đạn của kẻ thù, hàng vạn chiến sĩ TNXP và các lực lượng của quân và dân ta vẫn bám trụ ngoan cường để nối liền huyết mạch giao thông, chi viện sức người, sức của từ hậu phương lớn Miền Bắc cho chiến trường Miền Nam.

Hơn 1.240 cán bộ, chiến sĩ đã dũng cảm chiến đấu và anh dũng hy sinh, tiêu biểu là sự hy sinh oanh liệt của 13 chiến sĩ TNXP “ Tiểu đội thép” Anh hùng ngày 31/10/1968. Các chị, các anh đã dâng hiến tuổi thanh xuân của mình cho Tổ quốc.Với tinh thần quyết tử cho tổ quốc quyết sinh “ Sống bám cầu bán đường – Chết kiên cường dũng cảm” –“ Tim có thể ngừng đập /Nhưng đường không thể tắt”, bất chấp mưa bom bão đạn của kẻ thù, hàng vạn chiến sĩ TNXP và các lực lượng của quân và dân ta vẫn bám trụ ngoan cường để nối liền huyết mạch giao thông, chi viện sức người, sức của từ hậu phương lớn Miền Bắc cho chiến trường Miền Nam.

Trước anh linh các Anh hùng liệt sỹ, đoàn đại biểu kính dâng lên những bông hoa tươi thắm, thắp nén hương thơm để tưởng nhớ và bày tỏ lòng thành kính, cảm phục và tri ân sâu sắc đối với các chị, các anh - những người anh hùng đã anh dũng hy sinh. 

TS

<< Thăm viếng tri ân >>
  Trang chủ | Giới thiệu | Tin tức | Tiểu đội Anh hùng | Chiến công | Tri ân | Thơ văn | Video - Bài hát | Liên hệ | Diễn đàn Len dau trang
Trang thông tin điện tử: "truongbon.vn"
Bản quyền thuộc Ban Quản lý Khu di tích Lịch sử Truông Bồn
Ghi rõ nguồn gốc: truongbon.vn khi phát hành thông tin từ Website này
Địa chỉ: Xóm 10 - Mỹ Sơn - Đô Lương - Nghệ An: 
Trưởng ban biên tập: Giám đốc - Phan Trọng Lộc