VIDEO CLIPS
Loading the player...
LIÊN KẾT - WEBSITE
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hotline - 0916.480.772
Hôm nay: 14820  - Tất cả: 21,244,205
 
TIN TỨC > THĂM VIẾNG TRI ÂN Bản in - Lượt xem: 2722
Truông Bồn - Nơi giáo dục và hun đúc tinh thần cách mạng cho hôm nay và mai sau.
Tin đăng ngày: 8/4/2019 - Xem: 2722
 

Tháng thanh niên là sự kiện quan trọng của tuổi trẻ được tổ chức hàng năm vào tháng 3, là tháng tuổi trẻ cả nước phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện , sáng tạo, cống hiến sức trẻ, trí tuệ cho cộng đồng và xã hội. Hòa trong không khí cả nước sôi nổi kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019), Ban quản lý Khu di tích lịch sử Truông Bồn đã tổ chức và đón tiếp các đoàn đại biểu và nhân dân trong và ngoài tỉnh về tổ chức các hoạt động tri ân, tưởng nhớ tới các anh hùng liệt sĩ.

Đã hơn 50 năm trôi qua, bài ca Truông Bồn vẫn vang vọng, là khúc tráng ca bất tử của tuổi trẻ trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc. Máu, mồ hôi và nước mắt hòa quyện nơi đất thiêng Truông Bồn, góp phần vào thắng lợi của sự nghiệp đấu tranh giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước. Giờ đây Truông Bồn là “Địa chỉ đỏ” được các đoàn, đoàn Thanh niên lựa chọn tổ chức các chuyến hành trình về nguồn và các chương trình tri ân và học tập về những chiến công đã đi vào huyền thoại của các anh hùng liệt sĩ.

Đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” đã trở thành Truyền thống ngàn đời của dân tộc, truyền thống đó đã hun đúc lên khí phách con người Việt Nam trọng đạo lý, luôn tỏ lòng hiếu nghĩa, khắc ghi những công lao to lớn của thế hệ cha anh đi trước. Về Truông Bồn hôm nay các đoàn đại biểu sẽ  được tham gia trải nghiệm và học tập về giá trị lịch sử của dân tộc, về những người tuổi đời còn rất trẻ đã gạt lại phía sau những hạnh phúc riêng tư, nguyện đem thân mình dâng hiến xương máu của mình cho Tổ Quốc.

Truông Bồn không chỉ là một địa danh, một cột mốc, một bức tranh thu nhỏ về cuộc chiến đấu và chiến thắng của quân dân trong những năm tháng chiến tranh khốc liệt, huyết mạch giao thông ngày xưa hố bom chồng lên hố bom nay được phủ xanh. Trận địa năm nào đã thành Khu di tích lịch sử Quốc gia, là" Địa chỉ đỏ" giáo dục truyền thống cách mạng thể thế hệ trê hôm nay và mai sau.

Thảo Sương

<< Thăm viếng tri ân >>
  Trang chủ | Giới thiệu | Tin tức | Tiểu đội Anh hùng | Chiến công | Tri ân | Thơ văn | Video - Bài hát | Liên hệ | Diễn đàn Len dau trang
Trang thông tin điện tử: "truongbon.vn"
Bản quyền thuộc Ban Quản lý Khu di tích Lịch sử Truông Bồn
Ghi rõ nguồn gốc: truongbon.vn khi phát hành thông tin từ Website này
Địa chỉ: Xóm 10 - Mỹ Sơn - Đô Lương - Nghệ An: 
Trưởng ban biên tập: Giám đốc - Phan Trọng Lộc