VIDEO CLIPS
Loading the player...
LIÊN KẾT - WEBSITE
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hotline - 0916.480.772
Hôm nay: 1470  - Tất cả: 7,891,273
 
TIN TỨC
 

Về Truông Bồn - nơi nước mắt tuôn rơi ngày trở lại

Trong số rất nhiều người đến nơi đây, có những người không còn xa lạ với huyền thoại Truông Bồn trong những năm tháng chống Mỹ, nhưng cũng không ít người trẻ mới chỉ biết đến nơi đây qua sử sách.

 

73 tác phẩm của 59 tác giả trong nước tham gia sáng tác ca khúc về Truông Bồn

Sau gần 1 năm phát động, Cuộc vận động sáng tác ca khúc về Truông Bồn đã thu hút được 73 tác phẩm của 59 tác giả trên khắp cả nước. Chiều 9/9, UBND tỉnh tổ chức cuộc họp để cho và nghe ý kiến về kết quả thực hiện Cuộc vận động sáng tác ca khúc về Truông Bồn.

 

Truông Bồn trong lòng du khách

Khu di tích lịch sử Truông Bồn là một trong những điểm đến hấp dẫn của tỉnh Nghệ An nói riêng, cả nước nói chung. Từ khi đi vào hoạt động đến nay(2014-2019), Truông Bồn đã trải qua những khó khăn nhất định của thời kỳ đầu được thành lập. Trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ của mình, cùng với sự cố gắng của cả một tập thể, Ban Quản lý Khu di tích đã đạt được những thành tựu quan trọng, trở thành một trong những điểm du lịch tâm linh có sức hút của cả nước. Điều đó được khẳng định khi Khu di tích đã và đang được nhà nước, các ban ngành, doanh nghiệp, cá nhân quan tâm đầu tư phát triển.

 

Trong tháng 5/ 2019 Khu DT Truông Bồn đón hơn 15.000 lượt du khách về thăm viếng

Trong tháng 5/ 2019, mặc cho cái nắng nóng, oi bức, hàng ngàn người dân thập phương vẫn đổ về Khu di tích Truông Bồn (xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An) để thắp nén hương thể hiện lòng tri ân của mình đối với các anh hùng liệt sỹ, những con người làm nên lịch sử.

 

Truông Bồn: Đến, cảm và nghĩ

Trước khi khu Di tích Truông Buồn được xây hoành tráng và nghiêm trang như hiện nay, tôi đã từng qua đây vào thời kỳ ác liệt nửa cuối năm 1972. Tôi cũng đã đến đây vào năm 2006, 2017, 2018; mỗi lần đều có cảm nhận, suy nghĩ khác nhau.

 

Về Truông Bồn - nơi nước mắt tuôn rơi ngày trở lại

Trong số rất nhiều người đến nơi đây, có những người không còn xa lạ với huyền thoại Truông Bồn trong những năm tháng chống Mỹ, nhưng cũng không ít người trẻ mới chỉ biết đến nơi đây qua sử sách.

 

Truông Bồn - Nơi giáo dục và hun đúc tinh thần cách mạng cho hôm nay và mai sau.

Tháng thanh niên là sự kiện quan trọng của tuổi trẻ được tổ chức hàng năm vào tháng 3, là tháng tuổi trẻ cả nước phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện , sáng tạo, cống hiến sức trẻ, trí tuệ cho cộng đồng và xã hội. Hòa trong không khí cả nước sôi nổi kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019), Ban quản lý Khu di tích lịch sử Truông Bồn đã tổ chức và đón tiếp các đoàn đại biểu và nhân dân trong và ngoài tỉnh về tổ chức các hoạt động tri ân, tưởng nhớ tới các anh hùng liệt sĩ.

 

Truông Bồn nơi có những con người thầm lặng.

Tôi cùng đoàn khách hành hương từ Miền Nam trở về thăm Truông Bồn vào những ngày cuối năm, khi những cơn gió rét buốt như cắt da cắt thịt đang rít vào cơ thể, thì nơi đây những đoàn xe vẫn liên tiếp nối đuôi nhau, từng đoàn du khách trên tay là những bó hoa tươi thắm thành kính dâng lên các anh hùng liệt sĩ, là mùi hương trầm hòa quyện vào những làn gió lạnh tạo ra những cung bậc cảm xúc khác biệt. Không thể nhớ nổi đây là lần bao nhiêu chúng tôi trở về thăm mảnh đất anh hùng này, nơi đây vẫn luôn để lại cho chúng tôi những cảm xúc không bao giờ quên, vẫn là cảm giác đắng nghẹn nơi cổ họng khi thắp lên nén hương thơm tại phần mộ 13 anh hùng liệt sĩ Tiểu đội 2 đại đội 317 đã hy sinh trong trận bom định mệnh ngày 31/10/1968, khi mà chỉ còn một vài tiếng đồng hồ nữa thôi họ sẽ thực hiện được ước mơ và hoài bão của mình nhưng rồi trong trận bom ấy đã làm tắt lặng tất cả, là cảm giác như được trở về một thời bom đạn ác liệt khi được làm lễ tri ân 1.240 anh hùng liệt sĩ đã không tiếc thân mình để bảo vệ Huyết mạch giao thông luôn luôn thông suốt, là những giọt nước mắt trên gò má các cô, các chú cựu thanh niên xung phong một thời về thăm lại chiến trường xưa, thăm lại những người đồng đội cùng chiến đấu một thời giờ đây âm dương cách biệt.

 

Thường trưc HĐND tỉnh Thanh Hóa dâng hoa, dâng hương tại khu di tích lịch sử Truông Bồn.

Nhân dịp chuẩn bị đón Nguyên Đán - Kỷ Hợi 2019 và Kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2019). Chiều ngày 18/01, đoàn đại biểu Thường trực HĐND tỉnh Thanh Hóa do đồng chí Phạm Bá Oai – Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa đã về Khu di tích lịch sử Truông Bồn làm lễ dâng hoa, dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ.

 

Ban quản lý dự án 5, Tổng cục đường bộ Việt Nam dâng hoa, dâng hương tri ân các AHLS tại Khu di tích lịch sử Truông Bồn.

Nhân dịp chuẩn bị đón tết Nguyên Đán – Kỷ Hợi, với đạo lý uống nước nhớ nguồn, đời đời tri ân các anh hùng liệt sĩ. Chiều ngày 12/01, đoàn đại biểu Ban quản lý dự án 5 tổng cục đường bộ Việt Nam do đồng chí Võ Trường Giang – Tổng giám đốc làm trưởng đoàn cùng các đồng chí lãnh đạo Công ty Cổ phần sửa chữa cầu đường bộ Gia Lai – Kon Tum, lãnh đạo công ty 469, đã tổ chức chương trình tri ân dâng hoa, dâng hương tưởng niệm 1.240 các AHLS Truông Bồn.

 

Trường Tiểu học Nghi Phú 2 trân ân các AHLS tại Truông Bồn

Sáng 11/01, đoàn trường Tiểu học Nghi Phú 2 đã tổ chức hoạt động về nguồn tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Khu di tích lịch sử Truông Bồn. Tham dự các hoạt động đồng chí Hoàng Thị Hoa Lý – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng; các đồng chí trong chi ủy, Ban Giám hiệu; tập thể cán bộ, giáo viên; hội cha mẹ học sinh và 250 em học sinh các khối cùng gia.

 

Truông Bồn tháng cuối năm 2018.

Trong tháng 12 năm 2018, hòa chung không khí của cả nước hướng về những ngày lễ lớn của đất nước: Kỷ niệm 74 năm thành lập QĐND Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2018) và 29 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 –22/12/2018); Kỷ niệm 72 năm ngày Toàn quốc kháng chiến (19/12/1946 - 19/12/2018)và Tết dương lịch 2019. Ban quản lý khu di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn đã tổ chức đón tiếp và phục vụ 314 đoàn đại biểu với 12.710 du khách về thăm viếng. Công tác đón tiếp, phục vụ được các đoàn đại biểu và du khách ghi nhận và đánh giá cao.

 

 1   2   3   4   5   6   7   8   9    » Tiếp    » 

 
  Trang chủ | Giới thiệu | Tin tức | Tiểu đội Anh hùng | Chiến công | Tri ân | Thơ văn | Video - Bài hát | Liên hệ | Diễn đàn Len dau trang
Trang thông tin điện tử: "truongbon.vn"
Bản quyền thuộc Ban Quản lý Khu di tích Lịch sử Truông Bồn
Ghi rõ nguồn gốc: truongbon.vn khi phát hành thông tin từ Website này
Địa chỉ: Xóm 10 - Mỹ Sơn - Đô Lương - Nghệ An: 
Trưởng ban biên tập: Giám đốc - Phan Trọng Lộc