VIDEO CLIPS
Loading the player...
LIÊN KẾT - WEBSITE
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hotline - 0916.480.772
Hôm nay: 178  - Tất cả: 7,936,122
 
TIN TỨC
 

Kế hoạch cuộc vận động sáng tác và tuyển chọn câu đói cho Khu di tích lịch sử Truông Bồn

Kế hoạch cuộc vận động sáng tác và tuyển chọn câu đói cho Khu di tích lịch sử Truông Bồn

 

Hòa thân mình vào đất mẹ để viết nên huyền thoại Truông Bồn

QĐND Online - Mùi hương trầm hòa trong không gian thiêng liêng ở Khu di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn, xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương (Nghệ An) khiến cho những đoàn du khách đến thăm nơi đây vào dịp kỷ niệm 52 năm Chiến thắng Truông Bồn (31-10-1968 / 31-10-2020) trở nên nghẹn ngào, xúc động.

 

Tháng 7, hàng nghìn người về với Truông Bồn

(Baonghean.vn) - Trong không khí xúc động kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng thanh niên xung phong (15/7/1950 - 15/7/2020), đông đảo người dân và du khách trên cả nước đã hướng về Truông Bồn - khu Di tích lịch sử Quốc gia ở xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương.

 

Những bông hoa bất tử sống mãi với thời gian, nơi ấy Truông Bồn - Đồng Lộc.

Những bông hoa bất tử sống mãi với thời gian, nơi ấy Truông Bồn - Đồng Lộc.

 

Truông Bồn - Cõi Thiêng lay động lòng người

Những ngày cuối tháng 10, trời xanh ngăn ngắt, chúng tôi về thăm lại Truông Bồn. Đã từng rất nhiều lần về nơi đây, cố gắng tìm tòi nghiên cứu, rồi nghe nhiều người kể về một thời hoa lửa, nhưng mỗi lần về lại mảnh đất này, chúng tôi ai cũng rưng rưng cảm xúc!

 

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự lễ hưởng ứng "Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh - Vì một Việt Nam Xanh” tại khu Di tích lịch sử Truông Bồn

Sáng nay (14/3), đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ cùng đoàn công tác đã về dự Lễ hưởng ứng “Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh - Vì một Việt Nam xanh" do Bộ Tài Nguyên & Môi trường phối hợp với tỉnh Nghệ An tổ chức tại khu Di tích lịch sử Truông Bồn, xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương.

 

Về Truông Bồn - nơi nước mắt tuôn rơi ngày trở lại

Trong số rất nhiều người đến nơi đây, có những người không còn xa lạ với huyền thoại Truông Bồn trong những năm tháng chống Mỹ, nhưng cũng không ít người trẻ mới chỉ biết đến nơi đây qua sử sách.

 

73 tác phẩm của 59 tác giả trong nước tham gia sáng tác ca khúc về Truông Bồn

Sau gần 1 năm phát động, Cuộc vận động sáng tác ca khúc về Truông Bồn đã thu hút được 73 tác phẩm của 59 tác giả trên khắp cả nước. Chiều 9/9, UBND tỉnh tổ chức cuộc họp để cho và nghe ý kiến về kết quả thực hiện Cuộc vận động sáng tác ca khúc về Truông Bồn.

 

Truông Bồn trong lòng du khách

Khu di tích lịch sử Truông Bồn là một trong những điểm đến hấp dẫn của tỉnh Nghệ An nói riêng, cả nước nói chung. Từ khi đi vào hoạt động đến nay(2014-2019), Truông Bồn đã trải qua những khó khăn nhất định của thời kỳ đầu được thành lập. Trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ của mình, cùng với sự cố gắng của cả một tập thể, Ban Quản lý Khu di tích đã đạt được những thành tựu quan trọng, trở thành một trong những điểm du lịch tâm linh có sức hút của cả nước. Điều đó được khẳng định khi Khu di tích đã và đang được nhà nước, các ban ngành, doanh nghiệp, cá nhân quan tâm đầu tư phát triển.

 

Trong tháng 5/ 2019 Khu DT Truông Bồn đón hơn 15.000 lượt du khách về thăm viếng

Trong tháng 5/ 2019, mặc cho cái nắng nóng, oi bức, hàng ngàn người dân thập phương vẫn đổ về Khu di tích Truông Bồn (xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An) để thắp nén hương thể hiện lòng tri ân của mình đối với các anh hùng liệt sỹ, những con người làm nên lịch sử.

 

Truông Bồn: Đến, cảm và nghĩ

Trước khi khu Di tích Truông Buồn được xây hoành tráng và nghiêm trang như hiện nay, tôi đã từng qua đây vào thời kỳ ác liệt nửa cuối năm 1972. Tôi cũng đã đến đây vào năm 2006, 2017, 2018; mỗi lần đều có cảm nhận, suy nghĩ khác nhau.

 

Về Truông Bồn - nơi nước mắt tuôn rơi ngày trở lại

Trong số rất nhiều người đến nơi đây, có những người không còn xa lạ với huyền thoại Truông Bồn trong những năm tháng chống Mỹ, nhưng cũng không ít người trẻ mới chỉ biết đến nơi đây qua sử sách.

 

 1   2   3   4   5   6   7   8   9    » Tiếp    » 

 
  Trang chủ | Giới thiệu | Tin tức | Tiểu đội Anh hùng | Chiến công | Tri ân | Thơ văn | Video - Bài hát | Liên hệ | Diễn đàn Len dau trang
Trang thông tin điện tử: "truongbon.vn"
Bản quyền thuộc Ban Quản lý Khu di tích Lịch sử Truông Bồn
Ghi rõ nguồn gốc: truongbon.vn khi phát hành thông tin từ Website này
Địa chỉ: Xóm 10 - Mỹ Sơn - Đô Lương - Nghệ An: 
Trưởng ban biên tập: Giám đốc - Phan Trọng Lộc